ติดต่อ WITYAR!
หากมีข้อสอบถามหรือต้องการแจ้งปัญหาการใช้งาน กรุณาติดต่อผ่านทาง LINE @331ugxqj
หรือสามารถค้นดูคำถามที่พบบ่อยด้านล่างนี้
คำถามที่พบบ่อย
วิธีการใช้งานโปรแกรมช่วยจำศัพท์ให้เกิดประโยชน์สูงสุด
ผู้เรียนสามารถใช้งานโปรแกรมช่วยจำศัพท์ได้อย่างง่ายๆ คือเพียงแค่หาเวลาเข้าใช้งานบ่อยๆ ไม่ว่าจะมีเวลาว่างสั้นแค่ไหนก็ตาม ที่เหลือปล่อยให้เป็นหน้าที่ของระบบฐานข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่จะเรียนรู้ว่าผู้เรียนสามารถจำคำศัพท์ต่างๆ ได้ดีแค่ไหนหรือยังจำคำไหนไม่ได้ และจะเลือกป้อนคำศัพท์เหล่านั้นในช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้เรียนแต่ละคนเพื่อให้ฝึกดึงความจำออกมาตามระบบกระตุ้นความจำแบบ Spaced Repetition โดยมีคำแนะนำเพิ่มเติม คือ เวลาใช้งานควรนึกคำแปลด้วยตนเองก่อนทุกครั้งแล้วจึงอ่านตัวเลือกคำแปลบนหน้าจอ และควรเลือกคำตอบให้เร็วที่สุดโดยไม่ต้องใช้การตัดตัวเลือกออกก่อนเพื่อให้ได้ฝึกดึงความจำอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ผู้เรียนควรที่จะใช้งานอย่างต่อเนื่องให้ได้อย่างน้อยเป็นเวลา 6 เดือนถึง 1 ปีจึงจะเป็นการสร้างความจำระยะยาวที่ดีที่สุด
สมัครใช้งานอย่างไร
เลือกคอร์สคำศัพท์และระยะเวลาการใช้งานที่ต้องการ จากนั้นให้กดปุ่ม "ยืนยันคำสั่งซื้อ" ในหน้าคำสั่งซื้อ ระบบจะแสดงรายละเอียดการชำระเงินเพื่อให้ทำการโอนเงินตามข้อมูลในหน้าดังกล่าว หลังจากได้มีการชำระเงินและอัพโหลดสลิปผ่านทางเว็บไซต์เรียบร้อยแล้วให้รอการตรวจสอบประมาณครึ่งชั่วโมง สูงสุดไม่เกิน 24 ชั่วโมง ก็จะสามารถเข้าใช้งานได้ทันที
ใช้งานกับอุปกรณ์ชนิดใดได้บ้าง
สามารถใช้งานได้ผ่านทางมือถือสมาร์ทโฟน ไอแพด แท็บเล็ต โน้ตบุ๊ก และคอมพิวเตอร์ทั่วไป โดยโปรแกรมอินเตอร์เน็ตที่แนะนำให้ใช้คือ Safari หรือ Chrome ทั้งนี้ผู้เรียนสามารถทดลองใช้งานคอร์สตัวอย่างที่เปิดให้ใช้งานฟรีก่อน และหากพบปัญหาในการใช้งานอาจแก้ไขด้วยการเปลี่ยนโปรแกรมที่ใช้เล่นอินเตอร์เน็ตหรืออัพเดตโปรแกรมให้ทันสมัยขึ้นแล้วจึงลองใช้งานอีกครั้ง หากยังพบปัญหาการใช้งานกรุณาติดต่อที่ LINE @331ugxqj เพื่อขอคำแนะนำการใช้งานเพิ่มเติม
คำศัพท์ที่ให้เรียนมาจากไหน
คำศัพท์ทั้งหมดมาจากการประมวลและวิเคราะห์ทางสถิติจากข้อสอบและงานวิจัยทางด้านภาษา เพื่อให้ได้คำศัพท์หรือประโยคสนทนาที่มีโอกาสออกสอบสูงที่สุดสำหรับคอร์สนั้นๆ หรือสามารถนำไปใช้งานจริงได้มากที่สุด
ควรเริ่มใช้งานจากคอร์สไหน
คอร์สเริ่มต้นที่เหมาะสมที่สุดคือคอร์สที่ตรงกับระดับของผู้เรียนหรือตรงกับการสอบ ทั้งนี้หากผู้เรียนมีฐานข้อมูลคำศัพท์อยู่ในความจำน้อยหรือมีปัญหาในการรู้คำศัพท์ที่ต่ำกว่าระดับของตัวเองก็ควรพิจารณาเข้าใช้งานคอร์สที่อยู่ต่ำกว่าระดับของตนเองด้วย เพื่อสร้างฐานข้อมูลคำศัพท์ในสมองให้มากขึ้นและเพียงพอต่อการสอบ
หากผู้เรียนมีพื้นฐานไม่ดีจะใช้งานได้หรือไม่
สามารถใช้งานได้ เพราะลักษณะการใช้งานของ WITYAR! ทำให้เกิดแรงจูงใจในการใช้งานมากกว่าการท่องศัพท์แบบปกติ จึงทำให้เหมาะกับผู้เรียนที่ยังขาดแรงจูงใจในการเรียนหรือผู้เรียนที่ยังมีพื้นฐานไม่ดี นอกจากนี้ผู้เรียนยังสามารถใช้งานโปรแกรมช่วยจำศัพท์เพื่อเสริมกับการเรียนภาษาในช่องทางอื่นๆ ได้ด้วย
สามารถใช้งานคอร์สที่สูงกว่าระดับของตัวเองได้หรือไม่
สามารถใช้งานได้ เนื่องจากโปรแกรมช่วยจำศัพท์ของ WITYAR! เป็นระบบที่เน้นการสร้างความจำระยะยาวให้เกิดขึ้นอยู่แล้ว คำศัพท์ที่ผู้เรียนจำได้ล่วงหน้าจึงถือเป็นการเตรียมพร้อมที่ดีสำหรับระดับที่สูงขึ้นไป
หากมีข้อสอบถามจะติดต่ออย่างไร
สามารถส่งคำถามหรือแจ้งปัญหาการใช้งานได้ที่ LINE @331ugxqj